Top tuyển thủ Esports được tìm kiếm nhiều nhất trên trên Liquipedia năm 2022

Liquipedia chính thức công bố danh sách tuyển thủ esports được tìm kiếm nhiều nhất năm 2022, Faker và TenZ vẫn dẫn đầu.

Năm 2022 đã chính thức khép lại kết thúc một năm tương đối thành công của Esports thế giới sau một khoảng thời gian dài dịch bệnh. Các giải đấu quốc tế đã được tổ chức thành công, những tuyển thủ và đội tuyển xứng đáng đã lên ngôi vô địch. Năm 2022 còn trọn vẹn hơn nữa khi Riot Games thống trị hạng mục Esports ở nhiều giải thưởng Esports lớn với hai tựa game Valorant và Liên Minh Huyền Thoại.

Các tuyển thủ chuyên nghiệp trong năm vừa rồi cũng là yếu tố không thể thiếu đối với các giải đấu thành công và cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ. Mới đây, Liquipedia – một trang thông tin tuyển thủ và giải đấu đã chính thức công bố các tuyển thủ được tìm kiếm nhiều nhất của hai tựa game Valorant và LMHT trong năm 2022 với rất nhiều điều thú vị.

Với LMHT, Faker vẫn đang là tuyển có sức hút lớn trên toàn cầu khi đã rất nhiều năm liên tiếp dẫn đầu tại BXH tìm kiếm trên Liquipedia. Cùng với đó, các thành viên T1 khác cũng được người hâm mộ quan tâm với Keria top 2, Gumayusi top 10, Zeus top 11. Deft sau khi lên ngôi vô địch CKTG 2022 cũng đứng ở vị trí thứ 3. CEO của G2 – ocelote sau hàng loạt drama cũng được người hâm mộ tìm kiếm nhiều với vị trí thứ 4.

Đối với tựa game Valorant, không quá bất ngờ khi TenZ dù có một mùa giải thi đấu đáng quên cùng Sentinels vẫn dẫn đầu danh sách tìm kiếm. Trong top 5, chúng ta có cặp đôi song sát Duelist của Paper Rex đã khuấy đảo các giải đấu quốc tế Valorant trong năm vừa rồi là f0rsakeN (top 2) và Jinggg (top 5). Tuyển thủ esports xuất sắc nhất năm 2022 – Yay đứng ở vị trí thứ 3 và vị trí còn lại ở top 4 là ScreaM.

Xem thêm: Khu vực Đông Nam Á sẽ có 3 suất tham dự CKTG ĐTCL, cờ thủ Việt kỳ vọng cả 3 slot đều dành cho Việt Nam

Ngoài ra, những đội tuyển của các tuyển thủ kể trên như T1, Sentinels hay G2 Esports cũng được người hâm mộ quan tâm và tìm kiếm nhiều tron năm vừa rồi.