Valorant: Jett bị nerf nặng trong bản cập nhật Valorant 4.08, game thủ Việt khóc hết nước mắt

Đặc vụ Jett sau hai năm thống trị mọi mặt trận của Valorant đã phải nhận đợt “thay đổi cơ chế” nặng đến từ Riot Games. 

Phiên bản cập nhật 4.07 chưa ra mắt được lâu, Valorant sẽ tiếp tục đón phiên bản cập nhật 4.08 vào ngày 26/04 sắp tới đánh dấu sự kết thúc của Act II Valorant 2022. Tâm điểm của bản cập nhật này chính là “đặc vụ quốc dân” – Jett sẽ nerf tương đối nặng và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sử dụng cô nàng của game thủ trong những trận đấu xếp hạng và cả đấu trường chuyên nghiệp.

Jett sẽ bị nerf trong phiên bản 4.08, phát hành ngày 26/04 sắp tới

Jett là một Duelist có khả năng “múa may quay cuồng” với những highlight đẹp mắt bậc nhất Valorant. Sự phổ biến và khả năng áp đảo của Jett so với các Duelist khác với khẩu súng Operator đã khiến Riot Games “ngứa mắt” và muốn giảm sức mạnh từ lâu và mãi cho đến những ngày sắp tới, điều này mới trở thành hiện thực.

Cụ thể, chiêu thức làm nên tên tuổi của Jett – Tailwind – Thuận Phong hay người chơi thường gọi là Dash – Lướt đã bị thay đổi cơ chế từ việc sử dụng chủ động bất cứ khi nào thành Jett sẽ phải kích hoạt chiêu thức này trước khi sử dụng. Sau khi đã kích hoạt, Jett có thể sử dụng “lướt” trong khoảng thời gian 12 giây. Chiêu thức sẽ kết thúc khi bạn sử dụng hoặc hết 12 giây và có thể được hồi lại sau khi Jett có 2 điểm hạ gục. Trong thời gian bật Thuận Phong, người chơi khác cũng có thể quan sát thấy khi xung quanh Jett sẽ xuất hiện những xoáy gió.

Sau khi kích hoạt, Jett có 12 giây để sử dụng Dash

Được biết, các nhà phát triển Valorant cũng rất đau đầu trong việc tìm kiếm một cơ chế mới để có thể giảm sức mạnh Jett và tăng độ phổ biến các Duelist khác. Nhưng có lẽ lần giảm sức mạnh này sẽ khiến Jett gần như sẽ “đi bụi” luôn khi sử chủ động của cô nàng bị hạn chế gần như xuống mức tối đa, dù Riot Games liên tục lên tiếng thanh minh về thay đổi có phần nặng tay này của mình.

Có thể bạn muốn đọc thêm: Thông tin Valorant: Patch 4.07 không có nhiều chỉnh sửa, đặc vụ 20 dần lộ diện

Các game thủ Valorant hay main Jett chân chính tại Việt Nam cũng không giấu khỏi sự tiếc nuối và cho rằng đây thực sự là một đợt giảm sức mạnh lớn đối với Đặc vụ quốc dân của Valorant chứ không hề giống với cụm từ “thay đổi cơ chế”. 

Game thủ Việt tỏ ra tương đối buồn khi Jett bị nerf

Dù lần “thay đổi cơ chế” của Riot Games tới đặc vụ Jett có vẻ hơi nặng tay nhưng sẽ giúp cân bằng lại phần nào đó tỷ lệ xuất hiện của các đặc vụ, đặc biệt là Duelist. Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa để người chơi có thể sử dụng Jett để bay nhảy khắp Valorant, hãy tận hưởng khoảng thời gian còn lại với Jett và đón chờ bản cập nhật 4.08 sắp tới nhé.