Valorant: LOUD comeback không thành, Fnatic là nhà vô địch của VCT LOCK//IN 2023

Fnatic đã chính thức lên ngôi vô địch VCT LOCK//IN sau chiến thắng trước LOUD trong trận đấu chung kết với tỷ số 3-2.

Trận chung kết của VCT LOCK//IN 2023 đã diễn ra vào rạng sáng ngày hôm nay với sự cẳng thẳng tột độ. Một bên là đội chủ nhà LOUD đang thể hiện một phong độ cao sau khi chia tay những thành viên từng lên ngôi địch, một bên là một Fnatic đang băng băng về đích với chưa 1 map đấu thua tại giải đấu quốc tế đầu tiên trong năm. Cả hai đã thi đấu bùng nổ và cần đến một map đấu thứ 5 để quyết định trận đấu.

Hai map đấu đầu tiên, Fnatic là đội tuyển có khởi đầu thuận lợi hơn đôi chút so với LOUD. Họ nhanh chóng đẩy nhanh lợi thế đó và nhanh chóng kết thúc Ascent và Fracture với tỷ số lần lượt là 13-8 và 13-7. Leo có lẽ là tuyển thủ có phong độ cao nhất sau 2 map đấu với +23 KD cực kỳ khủng khiếp.

Mọi chuyện không dễ dàng như vậy, LOUD đã trở lại mạnh mẽ trong hai map đấu sau đó. Khởi đầu là lợi thế bên phía Tấn công tại Split, LOUD đã trình diễn một khả năng retake cực kỳ khủng khiếp khi đối site sang bên phía phòng thủ khiến các thành viên Fnatic gần như không thể phản kháng. Sau đó lại trở về với ngôi nhà Lotus, nhà thi đấu tại Sao Paolo như nổ tung khi LOUD liên tiếp dành chiến thắng bên phía tấn công và sau đó là cân bằng tỷ số 2-2. Less đang cực kỳ bay và LOUD đang trên con đường “lộn cái bàn”.

LOUD tiếp tục có một khởi đầu thuận lợi khi dành chiến thắng Flawless ngay round đấu pistol đầu tiên tại Icebox. Từ đó duy trì tinh thần cao với liên tiếp những chiến thắng và kết thúc first half với tỷ số 9-3. Và 9-3 là một tỷ số tâm linh và nó thực sự tâm linh trong cặp trận này. LOUD đã thắng thêm 2 round đấu pistol và eco sau đó lên 11-3 nhưng Fnatic khi sang phía tấn công đã thực sự hóa chaos. Họ dành chiến thắng 1 mạch 9 round đấu liên tục, chạm map point trước so với LOUD và kết thúc ván đấu với tỷ số 14-12 đầy cảm xúc.

Xem thêm: Asian Cup ĐTCL: Ngạo nghễ Việt Nam! DVQ góp mặt trong top 8 tuyển thủ xuất sắc nhất Châu Á

Và cuối cùng, đội tuyển xuất sắc Fnatic sau thời gian dài bị các danh hiệu quốc tế lẩn tránh cũng đã có cho mình chức vô địch đầu tiên. Dù không phải là một giải đấu quá danh giá nhưng VCT LOCK//IN sẽ là bước đệm tốt cho Fnatic cũng như các đội tuyển trên khắp các khu vực thi đấu trong năm nay.