Valorant: VCT Challengers Vietnam Stage 2 khép lại, top 3 không đổi chủ

VCT Vietnam Challengers Stage 2 đã kết thúc, một lần nữa 3 đội tuyển mạnh nhất Việt Nam gọi tên Fancy United, Cerberus và Big BAAM.

Sau khoảng thời gian hơn 1 tháng thi đấu, VCT Vietnam Stage 2 Challengers đã chính thức khép lại mà không có quá nhiều bất ngờ khi ba đội tuyển Valorant xuất sắc của Việt Nam vẫn là ba cái tên Team Big BAAM, Cerberus Esports và Fancy United Esports. Đây cũng là giải đấu Valorant chuyên nghiệp gần như đầu tiên được tổ chức Onlan ngay tại Vikings Hoàng Hoa Thám với sự theo dõi của đông đảo khán giả.

Hai trận đấu Chung Kết nhánh thua và nhánh thắng của VCT được tổ chức Onlan

Giải đấu cũng đã có những bất ngờ khi đội tuyển á quân trong mùa giải Challengers trước đó là Fancy United Esports đã để thua ngay trận đấu đầu tiên trước Brave Wolves với tỷ số 0-2 chóng vánh. Tưởng chừng đây sẽ là một mùa giải khó khăn với Fancy nhưng họ đã trở lại mạnh mẽ tại nhánh thua với 4 chiến thắng liên tiếp, qua đó dành ngôi vô địch của VCT Challengers Stage 2 Vietnam.

Fancy leo tháp tới chức vô địch VCT dù thua ngay trong trận đấu mở màn

Fancy đã thực sự trả thù được mối thù với các thành viên Cerberus tại Challengers 1 trước đó khi đã dẫn trước 2-0 trong trận chung kết nhưng lại để bị lật kèo 2-3 đầy đáng tiếc. Trong một mùa giải mà thành viên thường xuyên “gánh đội” là K1LLERS rời đi, Fancy vẫn có thể trở lại mạnh mẽ với chức vô địch mà còn hủy diệt Cerberus – nhà đương kim vô địch 3-0 thì chắc chắn chức vô địch đến với họ là vô cùng xứng đáng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Valorant chào đón mùa hè với bộ skin chủ đề Neptune mát rượi

Phía bên kia Cerberus cũng chia tay tuyển thủ xuất sắc nhất của họ trong mùa giải trước là Redneval. Sức mạnh tổng thể của đội tuyển đã giảm đi phần nào nhưng vẫn còn đó Akashi, Kishi, Lok1 và Daicute, CES vẫn là một tập thể mạnh và đủ sức để cạnh tranh chức vô địch VCT Vietnam Challengers Stage 2. Họ thực sự đã làm rất tốt tại nhánh thắng và chỉ thiếu một chút may mắn, thất bại trước Fancy với các map đấu thua rất sát nút trong trận chung kết mà thôi.

Map đấu thứ 3 phải cần tới OT thứ 4

Big BAAM cũng vậy, họ vẫn giữ được các thành viên chủ chốt trước đó và lối chơi bài bản vẫn được họ duy trì tại Challenger 2 vừa rồi. Dù vẫn chỉ dành được vị trí thứ 3 chung cuộc nhưng đây cũng là một kết quả chấp nhận được đối với BAAM khi họ vẫn duy trì được thành tích của mình để góp mặt tại giải đấu APAC Playoffs sắp tới.

2-0 nhưng tỷ số là 0-2 dành cho BAAM trong trận đấu chung kết nhánh thua

Một lần nữa chúc mừng 3 đội tuyển CES, Fancy và BAAM vẫn thống trị nền Valorant Việt Nam, đặc biệt là Fancy United với chức vô địch hết sức thuyết phục và đã trả được món nợ với Cerberus. APAC Playoffs cũng đã tới gần, chúc các đội tuyển đến từ Việt Nam vẫn giữ được phong độ ổn định để đem về những thành tích cao hơn nữa cho Valorant Việt Nam ở đấu trường quốc tế.