Valorant: Xếp hạng tuyển thủ Valorant Châu Á, song sát Jinggg – f0rsakeN top 1-2?

VALO2ASIA chính thức công bố xếp hạng tuyển thủ Valorant châu Á, song sát Jinggg – f0rsakeN thống trị bảng xếp hạng.

Mới đây, VALO2ASIA – một trang thông tin uy tín đã chính thức công bố bảng xếp hạng các tuyển thủ Valorant xuất sắc tại châu Á năm 2022. Danh sách bao gồm top 20 cá nhân xuất sắc và nhiều danh hiệu cá nhân khác. The VALO2ASIA Awards 2022 quy tụ nhiều BLV, phân tích viên, người đã gắn bó với Valorant Châu Á trong những này đầu. Trong hội đồng đánh giá cũng có sự góp mặt của một BLV đến từ Việt Nam chính là BLV Trọng Linh đến từ 500Bros.

Cách thức công bố của giải thưởng sẽ theo ngày như cách HLTV công bố các tuyển thủ top 20 của bộ môn CSGO. Và sau nhiều ngày công bố, chúng ta đã xác định được top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất.

Không quá bất ngờ khi các tuyển thủ nằm trong top 20 gần như đều đến từ các top team của Asia bao gồm DRX, PRX, ZETA và EDG. Các vị trí từ top 11 – 20 cũng có sự góp mặt của một số tuyển thủ xuất sắc tại các đội tuyển khác như Deryeon và sScary (XERXIA) hiện tại đang thi đấu dưới màu áo BLEED mà Crazyguy làm đội trưởng hay Tehbotol và fl1pzjder từ BOOM Esports.

Đương nhiên thống trị nhóm trên là các thành viên đến từ PRX và DRX – hai đội tuyển có thành tích tốt nhất của Asia tại các giải đấu quốc tế trong năm 2022. Trong đó, Dynamic Duo của PRX là Jinggg và f0rsakeN lần lượt xếp hạng 1 và 2. MaKo, BuZz và stax của DRX đứng hạng 3,4 và 5.

Xem thêm: VCT LOCK//IN São Paulo – giải đấu Valorant quốc tế đầu tiên 2023

Đây là một kết quả xứng đáng và công tâm đối với các tuyển thủ khi cả Jinggg và f0rsakeN hay các thành viên DRX đều đã thi đấu tốt và lọt vào sâu tại các giải đấu Masters và Valorant Champions. Đáng tiếc nhất có lẽ là PRX khi họ không thể tiến xa hơn và nhường lại trong trách đó cho DRX từ khá sớm. Tuy nhiên chặng đường vẫn còn đó, hãy cùng cổ vũ cho hai đội tuyển đầu tàu của Valorant Châu Á trong mùa giải tới.