VCT 2023: Chốt danh sách đội tuyển và tuyển thủ tham dự VCT Pacific 2023

Dù còn 2-3 tháng nữa VCT 2023 mới diễn ra nhưng các đội tuyển tham dự VCT Pacific 2023 đã chốt sổ đội hình và tuyển thủ.

Như chúng ta đã biết, hệ thống giải đấu VCT 2023 sẽ chính thức thay đổi với 30 đội tuyển tham dự franchise thay vì tuyển chọn theo các giai đoạn như thông thường. Điều này khiến giải đấu có phần ổn định hơn nhưng cũng sẽ vô cùng bất cập khi nhiều tuyển thủ, đội tuyển xuất sắc không thể thi đấu Valorant ở cấp độ cao nhất. Đây giống như một cú “tát” thật mạnh dành cho các đội tuyển và tuyển thủ trẻ có nhu cầu muốn thi đấu Valorant chuyên nghiệp.

Các khu vực cũng được tập hợp lại thành 3 khu vực chính là Americas, EMEA và Pacific. Trong đó, khu vực Pacific sẽ tập hợp tất cả những đội tuyển và player xuất sắc nhất châu Á, từ APAC, Nhật Bản và Hàn Quốc, Trung Quốc chưa thể cạnh tranh dù chúng ta vừa được chiêm ngưỡng sức mạnh của EDG tại Valorant Champions vừa rồi.

Pacific cũng là khu vực đầu tiên chốt danh sách đội tuyển và tuyển thủ tham dự VCT 2023 với tối thiểu 6 tuyển thủ bao gồm 5 bắn chính và 1 dự bị. 10 đội tuyển tham dự bao gồm DFM, DRX, GEN, T1, PRX, GE, RRQ, TE, TS và ZETA.

Một số đội tuyển đáng chú ý có thể kể tới DRX – hạng 3 Valorant Champions 2022 vẫn giữ nguyên cả 5 thành viên bao gồm Stax, Zest, Buzz, RB và Mako. Paper Rex với sự bổ sung CGRS, T1 hay Talon với sự trở lại của những cái tên quen thuộc là Patiphan với Valorant chuyên nghiệp, Sushiboys…

Xem thêm: Chuyển Nhượng Valorant: Yay về C9, XERXIA disband, Jimmy NgủYên có khả năng sẽ tạm ngừng thi đấu

Dù còn tới hơn 2 tháng nữa, mùa giải VCT 2023 mới chính thức bắt đầu nhưng việc các đội tuyển đã hoàn thành lineup tham dự đã cho thấy sự chuẩn bị kỹ càng của các đại diện tại Pacific cho bộ môn Valorant. Họ sẽ có khoảng thời gian tập luyện và làm quen trước khi trình diễn khả năng của mình tại các trận đấu sắp tới.