WBG thua tơi tả cả trong đấu tập, Doinb ám chỉ là do TheShy

Buổi stream mới nhất của Doinb được cộng đồng fan LPL đặc biệt chú ý khi nhắc đến thành tích tệ hại của Weibo Gaming thời gian gần đây.

Sau trận thua bạc nhược 0-3 trước Bilibili Gaming, WBG đã chính thức dừng bước ở vòng playoffs LPL Mùa Xuân 2023. Dù trước đó đội tuyển này đã kết thúc vòng bảng ở vị trí hạng 4 nhưng cuối cùng đã không thể tận dụng được lợi thế.

Với đội hình gồm nhiều ngôi sao từng vô địch CKTG lẫn MSI, WBG đã bị chỉ trích rất nhiều sau khi bị loại sớm theo kịch bản đáng quên như thế. Tất nhiên, TheShy một lần nữa bị nhắm đến khi Đường Trên này đã có 3 ván đấu cực kì mờ nhạt và “feed” đến 13 lần.

Doinb bất ngờ khi FPX thắng WBG 5-1 trong đấu tập

Chủ đề này ngày càng nóng hơn khi được bàn luận trên kênh stream của Doinb. Theo đó, khách mời mới nhất là Lwx đã kể cho Doinb nghe về thành tích tập luyện kém cỏi của WBG. Lwx cho biết Funplus Phoenix đã đánh bại WBG với tỉ số 5-1 ở buổi đấu tập gần nhất. Có thể thấy, FPX dù đứng hạng 15/17 ở LPL Mùa Xuân 2023 nhưng vẫn thi đấu rất áp đảo trước đội hạng 4 như WBG.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Chovy, Bdd đồng tình Đường Giữa là vị trí quan trọng nhất

Doinb bất ngờ trước kết quả này, đồng thời hỏi Lwx rằng việc WBG thi đấu tệ như thế có phải do một cá nhân bất ổn của đội hay không. Xạ Thủ FPX hiểu ý người đồng đội cũ của mình và gật đầu xác nhận.

Có thể thấy dù Doinb không nói tên ra nhưng nhiều người cho rằng nhân vật được nhắc đến chắc chắn là TheShy. Chỉ từ một câu nói mập mờ này, fan TheShy ngay lập tức quay sang công kích Doinb vì những lời cáo buộc vô căn cứ.

Ông chủ WBG đáp trả trước thông tin không hay về đội mình

Sự việc căng thẳng tới mức ông chủ của WBG một lần nữa phải đăng đàn giải thích trên trang cá nhân. Vị CEO này thẳng thừng chỉ trích tới Doinb, Lwx khi liên tục có những bàn tán không hay về đội:

Chuyện đấu tập của đội thì chỉ có nội bộ mới biết rõ sự tình thôi, cảm ơn các bạn đã quan tâm sâu sắc như thế. Thực chất những trận đấu tập mục đích chính là để huấn luyện, thử nghiệm chiến thuật chứ không phải để xem kết quả. Chúng tôi đã không có được kết quả như mong muốn khi thi bước vào vòng playoffs, nhưng đó không phải là thứ mà các đội cuối bảng có thể phán xét được đâu.