Weibo88 lên tiếng, không có đội nào ở LPL toàn thắng sau 10 trận

Tuyển thủ đường trên TheShy mang về cho cá nhân 2 MVP và 1 chiến thắng cho WBG trong trận gặp đội đầu bảng Victory Five.

Trước trận đấu cuối cùng ở tuần thứ 6 LPL mùa xuân 2022, Victory Five (V5) thắng 9 thua 0. Đáng chú ý họ đã đánh bại RNG 2-1, EDG 2-0 nhưng chưa đụng độ 2 đội lần lượt xếp hạng nhì, ba là Top Esports, JD Gaming. Đội tuyển Weibo Gaming (WBG) thắng 5 thua 4 xếp hạng 7, thứ hạng này vẫn ở vùng an toàn (có mặt tại playoffs). Các trận đấu vừa qua, WBG cho thấy họ thường thua khi gặp đội mạnh như EDG 0-2, RNG 2-1, TES 2-1. Nên trận này xác suất thắng của WBG là thấp khi gặp đối thủ mạnh nhất LPL, ấy vậy mà diễn biến của nó lại khác hoàn toàn với suy nghĩ của mọi người.

Ván 1, đôi bên đều chọn cho mình đội hình nuôi rùa, WBG khá thiếu sát thương và thiên về lối chơi đẩy lẻ 4/1, đội hình V5 dễ vận hành hơn với những vị tướng mạnh trong giai đoạn đi đường lẫn combat tổng. Ban đầu, WBG có chút lợi thế do bộ đôi TheShy, Sofm tạo ra nhưng chỉ từ một pha công trụ 1 đường giữa, V5 đã giành lại được thế trận. Bước ngoặt then chốt của trận đấu xảy ra khi xạ thủ huanfeng cướp được Baron, WBG lên tinh thần, thắng lợi các combat tiếp theo và dứt điểm V5.

Sang ván 2, đội hình hai bên không có nhiều thay đổi so với ván vừa rồi, tuy nhiên WBG lại có những vị tướng tay ngắn như Fiora, Lee Sin, Sylas để cho V5 đàn áp nặng nề. Mới phút 20, V5 đã sở hữu linh hồn Rồng Gió và bùa lợi Baron ít phút sau đó. V5 chỉ mất 25 phút để cân bằng tỉ số 1-1, WBG chỉ phá được 4 trụ và thu về 3 điểm hạ gục.

Ván thi đấu quyết định, WBG điều chỉnh lại thiếu sót của mình, Angel cầm vị tướng Corki cấu rỉa tốt, Sofm có Poppy cứng cáp, tạo lợi thế về người trong combat từ chiêu cuối. TheShy, huanfeng chọn được tướng tủ Gnar, Aphelios. Bên V5 có đội hình tương tự như ván 2, với công thức 3 chống chịu, 2 sát thương.

Đây là ván đấu mà WBG thắng toàn diện, từ đi đường cho đến gank, phản gank, kiểm soát mục tiêu lớn. Ở phút 13, TheShy có pha 1 cân 2 không cần sự trợ sức từ những phát bắn của trụ, TheShy đưa Karsa, Rookie lên bảng đếm số rồi mới nằm xuống bởi sát thương từ trụ địch. Khoảnh khắc này là dấu mốc cho thấy kết quả trận đấu đã khá rõ ràng.

Cách WBG áp đảo V5 ở ván 3 giống như cách mà họ đã bị đối thủ làm ở ván 2. Thậm chí còn dữ dội hơn vì 20 phút mà WBG đã hơn V5 10k tiền. Khi bị dồn đến chân tường, đội hạng nhất LPL ở thời điểm hiện tại gồng mình lên chống đỡ trận thua đầu tiên của họ, Rookie cố gắng Tốc Biến + R đẩy Sofm, huanfeng vào trụ mang lại hy vọng le lói cho V5. Sau pha này, WBG thi đấu cẩn thận hơn, họ phá 3 nhà lính, ăn linh hồn Rồng Ngàn Tuổi, tiêu diệt Baron. V5 sau cùng cũng đành chấp nhận thua cuộc.

Có thể bạn muốn xem thêm: Zeus – Người thừa kế hoàn hảo của SKT T1 MaRin

TheShy đã có ngày thi đấu trên cả tuyệt vời, anh nhiều lần solo kill người đồng hương Rich, thoát thân thành công khi bị nhiều thành viên V5 vây bắt, đồng thời gây ra hàng tấn sát thương vào tướng địch ở 3 ván đấu. Tuần sau, WBG sẽ gặp 2 đối thủ yếu là ThunderTalk Gaming, Oh My God, cơ hội cho WBG ghi tên mình vào top 4 trên bảng xếp hạng.