Xuất hiện game thủ phá đảo Elden Ring với 33 phút 35 giây, thành tích này chỉ dừng lại ở đó? 

Tựa game siêu khó Elden Ring đang là một trong những tựa game Steam được đông đảo các game thủ thi nhau nỗ lực phá đảo với speedrun đầy ấn tượng.

Tựa game thế giới mở MMORPG của nhà phát triển FromSoftware – Elden Ring từ khi mới ra mắt đã khiến các game thủ dòng Souls khóc thét vì độ “khó chơi” của “ẻm”. Phần lớn các game thủ “chạm vào ẻm” thậm chí còn “buông tay chịu trói” trước “bé boss” đầu tiên trong game và phải trầy trật farm quái cũng như tìm kiếm vô vàn các hướng dẫn trên Youtube để qua màn.

Tuy nhiên, các thử thách khó chơi đó không là gì với những game thủ lão luyện kỳ cựu cả. Mới đây, một speedrunner với nickname Distortion2 đã phá đảo tựa game bom tấn “khó ở” này với thành tích không thể tin nổi 33’35’’. Không dừng lại ở đấy, game thủ này còn liên tục khiêu chiến và vượt qua giới hạn của bản thân, tự phá kỷ lục mình đạt được với quỹ thời gian ngày càng hạn hẹp.

Kỷ lục Speedrun đầu tiên của Elden Ring bắt đầu từ con số 1-2 tiếng. Sóng sau xô sóng trước, cụ thể thì speedrunner Distortion2 của chúng ta đã tham gia vào cuộc đua “any% speedrun” vào ngày 13/03 và đạt được thành tích đáng nể 33’35’’. Chưa hài lòng với ngôi vị quán quân 33’35’’ này, ngay sau đó, anh phá kỷ lục trên của mình với thời gian rút ngắn 3’11’’ tức speedrun của anh rơi vào khoảng 30’24’’. Chưa dừng lại ở đấy, anh chàng đặt mục tiêu của mình là phá đảo Elden Ring trong vòng 28:06, và cứ thế tiếp tục livestream và nỗ lực chiến tới cùng trên Twitch. 

Cuối cùng, con số kỷ lục mà Distortion2 hoàn thành tựa game Elden Ring là 28’59’’. Có thể nói con số này vẫn chưa khiến anh quá hài lòng nhưng đây chắc hẳn là con số được xem là mục kỳ lục khủng trong giới any% speedrun đúng không mọi người?