Zeka cho rằng HLE sai lầm sớm là một điều tốt, khẳng định cuộc đua LCK giờ mới bắt đầu

Sau chiến thắng trước KDF, Zeka đã khẳng định việc HLE mắc sai lầm sớm, sửa chữa sớm tốt hơn nhiều so với sai lầm tại LCK Mùa Hè hay quốc tế.

“Súp lơ” đang thực trở lại của đua top 2 LCK Mùa Xuân 2023 khi dành liên tiếp những chiến thắng quan trọng trong thời gian gần đây. Là một super team với 3 thành viên từng vô địch CKTG trong 2 năm vừa qua, HLE được kỳ vọng sẽ thi đấu ổn định từ đó cạnh tranh chức vô địch với nhưng T1, DK hay GEN trong năm nay. Một khởi đầu không thuận lợi khi liên tiếp nhận thất bại, HLE đang dần trở lại, họ đã thắng 7/8 trận đấu gần nhất và tạm thời xếp ở vị trí thứ 4. Zeka – gánh kèo chính của HLE đã có những chia sẻ sau chiến thắng 2-0 trước KDF.

Các bạn đã dành chiến thắng 2-0 trước KDF, cảm xúc của bạn thế nào?

Chà, KDF đã có màn trình diễn thực sự tốt trong những trận đấu gần đây của họ, đặc biệt khi đối đầu với các đội tuyển lớn. Tôi đã nghĩ rằng KDF có một sức mạnh tiềm ẩn nào đó và họ có thể lật ngược thế trận bất kỳ lúc nào. Vì vậy tôi đã có sự chuẩn bị kỳ càng cho trận đấu ngày hôm nay. Đó có lẽ là lý do chúng tôi dành chiến thắng 2-0 và tôi thấy hài lòng về chiến thắng này.

Không chỉ có một chiến thắng hoàn hảo, HLE đã thi đấu với thế trận áp đảo hoàn toàn mà không mắc sai lầm. Bạn nghĩ gì về màn trình diễn của HLE hôm nay?

Vì chúng tôi đã lựa chọn Caitlyn-Lux trong cặp trận với BRO trước đó nhưng không thể lăn cầu tuyết ván đấu và thất bại. Rút kinh nghiệm từ điều đó, hôm nay chúng tôi đã lăn cầu tuyết tốt hơn và kết thúc ván đấu sớm. Tôi muốn nói rằng chúng tôi đã có màn trình diễn tốt hơn.

Bạn đánh giá thế nào về phong độ của cá nhân mình?

Thành thật mà nói, tôi nghĩ sức mạnh cặp đôi mid-jungle được triển khai khá tốt trong ván hai. Trong ván 1 với Azir, tôi đã vượt qua giai đoạn đi đường khá tốt nhưng vẫn mắc một số sai sót nhỏ. Nếu không, tôi nghĩ ván đấu sẽ kết thúc sớm hơn một chút. Ngoài điều đó ra, tôi nghĩ mình và cả đội đã làm tốt.

Nhiều người đánh giá rằng lối chơi của HLE có phần bị động và chậm rãi. Tuy nhiên trong cuộc trò chuyện với Viper trước đó, có vẻ như cậu ấy không đồng ý? Bạn nghĩ gì về điều này?

Điều đó có thể đúng. Ý tôi là trong một số ván đấu HLE triển khai thế trận chậm nhưng không phải vì chúng tôi muốn như vậy. Điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chúng tôi có xu hướng chọn những vị tướng khá late là thế mạnh và có thể mang lại chiến thắng cho chúng tôi. Từ đó ván đấu bị kéo dài để những vị tướng đó đạt ngưỡng sức mạnh. Nhưng hôm nay chúng tôi đã quyết định chọn tướng khác đi một chút và đánh mạnh hơn trong giai đoạn đầu trận.

Nhân tiện nói về Viper, anh ấy cũng tiết lộ rằng muốn HLE sở hữu lối chơi giống như T1. Bạn nghĩ gì về mong muốn này của Viper?

Chỉ cần nhìn vào những ván đấu của T1, có thể thấy họ giỏi như thế nào trong việc lăn cầu tuyết ván đấu. Những trận đấu của T1 cũng rất ngắn và phần thắng chủ yếu nghiêng về họ. Tôi cũng đồng ý rằng lối chơi của T1 là cách chơi “lý tưởng” nhất ở thời điểm hiện tại. HLE cũng đã có một ván đấu kiểu mẫu giống T1 trong ngày hôm nay và cũng có được chiến thắng.

Phong độ của HLE đang tốt lên theo thời gian, bạn nghĩ rằng sức mạnh tổng thể của HLE hiện tại như thế nảo? Viper đã chia sẻ rằng có những điểm cần cải thiện về khả năng teamwork.

Đúng là chúng tôi vẫn còn những thiếu sót, những tình huống call và hành động chưa thể ăn ý nhưng điều đó đang được cải thiện từng ngày. Như trong ván 2 ngày hôm nay, cặp đôi mid-jungle thể hiện khá tốt, 2v2 trong rừng khá ăn ý. Mắc dù vẫn còn mắc những sai lầm nhưng tôi muốn nói rằng mọi thứ đang vào form với khoảng 50-60% sức mạnh của đội.

Nếu bạn phải lựa chọn 4 người chơi đường giữa hàng đầu tại LCK ngay bây giờ thi đó sẽ là những ai?

Nếu phải tính cả bản thân minh thì tôi sẽ nói rằng 4 người tôi lựa chọn sẽ là 4 tuyển thủ đường giữa của 4 đội đầu bảng. Tôi luôn tin rằng BXH nói lên khả năng của các tuyển thủ, vì vậy hợp lý nhất sẽ là 4 midlaner của 4 đội hàng đầu. Đó là T1, GEN, DK và HLE. Nếu chúng tôi thua 1 trận đấu sau đó đó, tôi sẽ bị loại khỏi danh sách đường giữa hàng đấu LCK. Nó là một điều rất tự nhiên.

Sau khi chiêu mộ được nhiều tuyển thủ xuất sắc, HLE là đội tuyển nhận được rất nhiều sự quan tậm và ủng hộ từ người hâm mộ. Có thăng có trầm, bạn vẫn tự tin rằng HLE là đội tuyển nhận được sự yêu thích từ người hâm mộ chứ?

Thực ra, tôi ra tôi nghĩ bản thân sẽ cảm thấy lo lắng hơn nếu chúng tôi có chuỗi trận thắng ngay từ đầu vì các tuyển thủ được đánh giá cao. Nếu chúng tôi thắng tất cả các trận tại LCK Mùa Xuân nhưng lại mắc sai lầm tại Mùa Hè hoặc xa hơn là quốc tế. Đó sẽ là một sai lầm lớn và chúng tôi sẽ không thể sửa chữa. Nhưng chúng tôi đã sai lầm ngay từ đầu và đang trong quá trình giải quyết tất cả và tôi thực sự cảm thấy điều này tốt hơn rất nhiều.

Xem thêm: ĐTCL: 4 tuyển thủ Việt lên đồ chuẩn bị đại chiến Huanmie, Xunge tại Asian Cup: Monster Attack!

Có lẽ người hâm mộ sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn sau khi nghe những chia sẻ đó từ bạn. MSI là giải đấu quan trọng sắp tới và LCK sẽ có tới 2 slot tham dự, bạn hãy thể hiện quyết tâm tham dự của mình.

Chà, đó là London và nghe tên thôi đã cảm thấy muốn đi rồi. Chúng tôi chắc chắn sẽ đến với trận chung kết của LCK sắp tới bằng mọi giá.